Bốt bảo vệ bằng thép sơn tĩnh điện

17/10/2020 | 1403 lượt xem

Nhiều khách hàng hỏi chúng tôi tư vấn về bốt bảo vệ sơn tĩnh điện, đã quá nhiều câu hỏi nên chúng tôi thấy cần thiết phải viết một bài về bốt bảo vệ thép sơn tĩnh điện.

Đầu tiên bạn phải hiểu về quy trình sơn tĩnh điện. 

Một sản phẩm sơn tĩnh điện trước tiên cần phải tẩy rửa bằng dung dịch acid để làm sạch bề mặt. Bước tiếp theo người ta rửa hết acicd. Sau đó họ cặp vào vật sơn điện cực và phun sơn bột để các hạt sơn bị tích điện bán vào vật thể cần sơn. Cuối cùng người ta chuyển vật phẩm đã bán các hạt sơn vào lò lung để sơn chảy ra tạo thành một lớp bám dính bên ngoài.

Do quy trình sơn tĩnh điện như vậy nên không thể sơn được các vật phẩm có kích thước lớn vì không thể đưa vào bể ngâm hoặc lò sấy. Nếu đưa từng chi tiết nhỏ vào thì khi tổ hợp thành sản phẩm bốt bảo vệ hoàn chỉnh sẽ không thể hàn được do các vị trí hàn bị cháy sơn và không được bảo vệ. Chính vì giới hạn của biện pháp thi công này nên trên thế giới họ không sử dụng sơn tĩnh điện cho các kết cấu lớn và ngoài trời. Sơn tĩnh điện chỉ được sử dùng cho sơn nội thất, và loại sơn cũng chỉ phù hợp với môi trường trong nhà.

Kết cấu ngoài trời phải được sử dụng loại sơn chuyên dùng cho kết cấu ngoài trời, nó phải được thực hiện đúng quy trình xử lý bề mặt và quy trình sơn bao gồm cả sơn lót và sơn màu. Những công trình kết cấu nhỏ ở nước ta thường sơn không đúng quy trình và hay chọn loại sơn không phù hợp với môi trường nóng ẩm nhiệt đới. Nhưng các công trình lớn hoặc chủ đầu tư nước ngoài thì quy trình sơn và chủng loại sơn được quản lý khá tốt để đảm bảo độ bền và thẩm mỹ cho công trình.

Chúng tôi cung cấp bốt bảo vệ thép do Handy và Vinacabin chế tạo. Các sản phẩm này sử dụng loại sơn cao cấp nhất hiện nay do Nippon Nhật Bản cung cấp. Loại sơn này cũng đang được sử dụng tại các công trình lớn trên thế giới như các toà tháp trọc trời, nhà máy lọc dầu, nhà máy hoá chất, sân bay Đại Hưng TQ, dàn khoan dầu khí…

Bốt bảo vệ bằng thép sơn tĩnh điện

Bốt bảo vệ bằng thép